Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy.

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-CAH-PCCC ngày 07/03/2023 của Công an huyện Hương Sơn, về Triển khai thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng chính phủ, về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH được quan tâm, việc trang bị thiết bị PCCC tại cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình được thường xuyên được chú trọng; công tác hướng dẫn, kiểm tra và xử lý vi phạm về PCCC và CNCH được tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH. Qua đó đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn.

Tuy vậy, tại các kiot và nhiều cơ sở sản xuất, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh... còn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Hạ tầng giao thông, nguồn nước nhiều nơi chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn cho công tác PCCC. Lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy tại chỗ còn thiếu, dẫn đến khi có cháy lớn xảy ra việc tổ chức chữa cháy và CNCH gặp nhiều khó khăn.

Với phương châm "phòng cháy" hơn "chữa cháy", chính quyền địa phương phối hợp với Công an xã, đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong toàn xã trang bị bình PCCC. Trước đó Công an huyện Hương Sơn, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã Tân Mỹ Hà phối hợp Công ty Cổ phần thiết bị PCCC Sơn Hà trao tặng bình chữa cháy cho 83 hộ nghèo tại địa phương.

Việc nhân rộng trang bị phương tiện PCCC đã và đang góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC trong Nhân dân. Các cấp, ngành đang nỗ lực cùng Nhân dân kiềm chế, ngăn chặn "giặc lửa" từ cơ sở mà ở đó mỗi gia đình, hộ dân đều có trang bị bình PCCC.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.060
    Online: 10