Giải đua thuyền truyền thống nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT xã Tân Mỹ Hà lần thứ Nhất năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Một giải đấu mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đối với BTC, các VĐV và cả Cổ động viên.

Một giải đấu có sự tham gia của rất nhiều đội, thu hút người xem đông nhất từ trước đến nay. Các vận động viên tham gia đua thuyền có tuổi đời từ 18 đến 40; là những người khỏe mạnh, vững tay chèo, điều khiển thuyền lướt nhẹ trên sóng nước. Với tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng, các đội tranh tài gay cấn với chiến thuật cài thuyền, cua thuyền hợp lý; những pha bứt phá ngoạn mục trong tiếng reo hò cổ vũ của đông đảo người dân. Giải đấu diễn ra trong ngày đầu Tháng 5 lịch sử, khiến cho không khí ngày lễ càng thêm tưng bừng, náo nhiệt. Tiếng trống dục, tiếng reo hò của khán giả, tiếng dục chèo của các vận động viên; Tất cả tạo nên một bức tranh quê sống động. Lòng người cũng từ đó mà rạo rực, yêu đời hơn.

Giải đua thuyền cũng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng bởi nó cho thấy sự thích ứng linh hoạt và nhịp sống bình thường mới đã thực sự trở lại với người dân trên địa bàn xã nhà. Đây là tín hiệu rất đáng vui mừng.

Kết thúc giải BTC đã trao giải Nhất cho đội Tân Thắng, giải Nhì cho đội Trung Thượng, giải Ba cho đội Tân Tiến và giải Khuyến Khích cho đội Tây Hà.

Tin tưởng rằng, qua giải đấu không những sẽ lan toả được nét đẹp văn hoá vùng đất và con người nơi đây, mà còn tạo được sân chơi cho các vận động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao của Nhân dân trên địa bàn xã. Đây cũng là điểm mốc để giải đua thuyền trở thành nét độc đáo được duy trì, mở rộng và trở thành giải truyền thống hàng năm của địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 137.736
    Online: 46