Hoà chung trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2023); Ngày 30/4, tại bến Đền Trúc, sông Ngàn Phố, xã Tân Mỹ Hà đã tổ chức Lễ hội đua thuyền thống. Về dự có đồng chí Trần Anh Nam-Trưởng Phòng Văn hoá thông tin huyện; đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Truyền thông huyện; đại diện Hội đồng Hương xã Tân Mỹ Hà tại Hà Nội, thành phố Vinh và Hà Tĩnh; đại diện các Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, đại diện các đơn vị Trường học, Trạm y tế cùng đông đảo bà con Nhân dân trong toàn xã và con em xa quê về nghỉ lễ.

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Tân Mỹ Hà năm nay có sự tham gia của 15 đội đua đến từ 15 thôn trong toàn xã, với gần 300 vận động viên, tranh tài ở cự ly 1.000m. Sau Lễ khai mạc các đội đua thuyền đã bước vào cuộc so tài hết sức sôi nổi; với tinh thần thi đấu cao thượng, các đội đua đã cống hiến cho người xem những đường đua đẹp mắt với những pha bứt phá về đích đầy ngoạn mục, trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên.

Đây là hoạt động nhằm góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời, cũng là dịp để phát huy và lan toả nét đẹp văn hoá của người dân vùng sông nước.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thôn Tân Thắng; giải Nhì cho đội thôn Tân Thủy, giải Ba cho đội thôn Hồng Mỹ và giải Khuyến khích cho đội thôn Trung Thượng.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ hội đua thuyền:

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 137.699
    Online: 43