Trong không khí rộn ràng, náo nức của những ngày thu tháng Tám lịch sử. Chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hưởng ứng ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 05/9, các trường học trên địa bàn xã Tân Mỹ Hà long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Năm nay Lễ khai giảng tại các trường diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt hơn so với những năm trước, do diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thực hiện Hướng dẫn của cấp trên, năm nay thời gian của buỗi lễ khai giảng được tinh giản chỉ trong thời gian từ 30 đến 45 phút với những nghi thức rút gọn như: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường,….

Tại các nhà trường, đoàn lãnh đạo huyện có đ/c Phan Văn Khanh HUV – CT Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên, học sinh trước thềm năm học mới; Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Nầm cũng đến tặng hoa chúc mừng tại các trường học trên địa bàn.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, ngay từ sáng sớm, các đ/c đoàn viên thanh niên xã Tân Mỹ Hà đã có mặt tại các cổng trường, hướng dẫn phụ huynh đưa đón con xếp xe thẳng hàng, vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa đảm bảo mỹ quan ngay trước cổng trường, đồng thời các đoàn viên cũng hướng dẫn phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.

Năm học 2019 - 2020, tuy gặp nhiều khó khăn trong dạy và học do chủ trương sáp nhập xã. Đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 nhưng các trường học trên địa bàn xã Tân Mỹ Hà đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tích nổi bật. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường  luôn được duy trì và nâng cao.

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; phát triển đội ngũ giáo viên; quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt./.

Sau đây là một số hình ảnh Lễ khai giảng tại các trường:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 137.670
    Online: 50