Theo báo cáo từ Trung tâm y tế Hương Sơn, chiều tối ngày 9/2 và sáng nay (10/2), qua test nhanh đã phát hiện 7 giáo viên (tại các trường: Mầm non Sơn Kim1, Trường Tiểu học Sơn Bình, Mầm non Hoa Lan) và 4 học sinh (tại các trường: Mầm non Hoa Lan, THPT Cao Thắng và Trường THPT Lê Hữu Trác) có kết quả dương tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng tiến hành truy vết, lấy mẫu test nhanh các trường hợp tiếp xúc F0

 Ngay trong đêm, Trung tâm y tế đã cử đội phản ứng nhanh phối hợp với trạm y tế và các địa phương, trường học có các ca dương tính tiến hành truy vết, lấy mẫu test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua truy vết ban đầu đã lấy mẫu test nhanh cho 150 học sinh trong đó 40 học sinh khối THPT và hơn 110 học sinh mầm non.

Như vậy, chỉ trong tối qua (9/2), toàn huyện phát hiện thêm 18 người có kết quả test nhanh dương tính với Covid 19, nâng tổng số ca dương tính phát hiện trong ngày lên 45 ca.

Ngành chuyên môn khuyến cáo: Tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, mỗi người, mỗi gia đình hãy tuân thủ quy định phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng trước đại dịch covid 19.

 

 

Hương Hà

Cổng TTĐT huyện


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 137.742
    Online: 46